Các chế phẩm sinh học probiotic có thể trị tiêu chảy được không?

Thành phần của chế phẩm sinh học probiotic gồm vi khuẩn có lợi, nguồn thức ăn cho vi khuẩn có lợi, hợp sinh nguyên, hiện tại được ứng dụng nhiều chính là vi khuẩn có lợi. Chế phẩm sinh học probiotic thích hợp cho điều trị 4 loại bệnh của hệ tiêu hóa bao gồm :

  1. Tiêu chảy; có thể phòng ngừa và điều trị tiêu chảy.
  2. Viêm ruột (IBD) gồm bệnh Crohn, viêm loét đại tràng
  3. Hội chứng ruột kích thích (IBS)
  4. NhiỄm vi khuẩn Hp (Helicobacterylori)

Đối với một nhóm người đặc biệt suy giảm miễn dịch, sức đề kháng yếu, phải thận trọng khi sử dụng chế phẩm sinh học probiotic.

Ngoài ra khi sử dụng nên cảnh giác những phản ứng dị ứng, đặc biệt là những người bị dị ứng. Cách sử dụng đúng chế phẩm sinh học probiotic là : sau khi sử dụng các loại thuốc kháng viêm và kháng khuẩn thì dùng bổ trợ chế phẩm sinh học probiotic để khôi phục cân bằng hệ vi sinh vật, chế phẩm sinh học probiotic thường không được dùng dùng lúc với kháng sinh, thuốc kháng khuẩn, thuốc viên nến Charcoal, Albumine tannate, miqin, nhôm hydroxide để tránh làm chết các chủng vi khuẩn làm giảm hiệu quả của các chế phẩm sinh học probiotic, nên dùng cách nhau hai giờ, không nên uống cùng với nước nóng, nên bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh.