Crush là gì? Những điều bạn cần biết về Crush!

Bạn thường xuyên thấy bạn bè sử dụng từ Crush nhưng lại chẳng hiểu Crush là gì? Bạn muốn biết bạn bè mình sử dụng khái niệm Crush có đúng ngữ cảnh và ý nghĩa của nó hay không? Bạn muốn biết Crush có thể là những đối tượng như thế nào?

Vậy đừng bỏ qua bài viết này. Những thông tin sau đây sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể nhất về Crush.

Crush có nghĩa là gì là gì?

Crush là 1 từ tiếng Anh và cũng giống như nhiều từ tiếng Anh khác nó được sử dụng trong rất nhiều ngữ cảnh mang sắc thái, ý nghĩa khác nhau. Nếu không biết chính xác ý nghĩa của từ này, có thể bạn sẽ cảm thấy rất lạc lõng đó. Vậy thực sự Crush có ý nghĩa là gì?

  • Nghĩa của từ Crush trong tiếng Anh

Crush: / krʌʃ/

Động từ: Nghiền, nhồi nhét, vò nát.

Danh từ: Sự ép, nghiền, đè nát một cái gì đó hoặc chỉ sự đông đúc nói chung.

Cụm động từ

– To have a Crush on sb: thích, phải lòng một ai đó.

– To Crush down: nghiền vụn

– To Crush up: đè nát

– To Crush out: vắt, ép ra

  • Hiện tượng Crush trên FB

Trong trào lưu của các bạn trẻ Việt Nam những năm gần đây, Crush chủ yếu được sử dụng với ý nghĩa là “thích hoặc phải lòng một ai đó”- “have a Crush on sb/st”.

Không ai biết chính xác được rằng cách sử dụng Crush trên facebook để thể hiện tình cảm xuất hiện từ bao giờ. Nhưng từ này ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn, không chỉ trên mạng xã hội mà còn được sử dụng phổ biến trong đời sống thường ngày.

Cũng nhờ thế mà chúng ta có thêm một khái niệm mới- “my Crush” để chỉ người mà mình có tình cảm.

  • Một số hiểu lầm về nghĩa của từ Crush

Vì mang ý nghĩa “bầm dập, tan nát” và thường được sử dụng trong những tình huống thích thầm nên nhiều người nghĩ rằng Crush là “yêu thầm” hoặc “yêu đơn phương” một đối tượng nào đó.

Nhưng thực tế, Crush không hề mang ý nghĩa như vậy. Chỉ cần chúng ta thích hoặc yêu mến một đối tượng nào đó, điều đó có nghĩa là bạn đang “Crush”.

Điều này có nghĩa là dù người đó có biết bạn thích người ta hay không, có đáp lại tình cảm của bạn hay không thì người đó vẫn là đối tượng Crush của bạn.

Các vùng Crush (Crush Zone)

Các vùng Crush (Crush Zone)

Crush Zone là gì? Hiểu nôm na thì Crush Zone là nói về tình cảnh nhất định khiến chúng ta cảm thấy Crush một đối tượng nào đó.

  • Crush ngay gần bên

Những Crush gần bên là những người mà chúng ta thường xuyên trông thấy nhất. Bạn có thể nhìn thấy họ suốt cả ngày và nếu một ngày nào đó họ có việc khiến bạn không gặp được bạn sẽ cảm thấy vô cùng chống vắng. Có thể nói, bạn đã chú ý đến người đó và thích đó trước khi bạn biết đến bạn đang “Crush” người ta.

Nhìn chung, bạn thường nảy sinh tình cảm với những đối tượng này do hoàn cảnh chi phối.

Crush ngay bên có thể là anh chàng/ cô nàng hàng xóm, cậu bạn cùng lớp, anh trai cùng câu lạc bộ,.. những người bạn có thời gian ở bên cạnh và tìm hiểu họ mỗi ngày. Tuy nhiên, đây cùng là dạng Crush khó thổ lộ tình cảm nhất và đôi khi trớ trêu người bạn Crush lại là kẻ bạn từng “ghét cay ghét đắng”.

  • Crush chính là bạn thân

Crush là bạn thân vô cùng phổ biến. Vì là bạn thân của nhau nên bạn gần như biết tất cả mọi điều về người đó từ người đó thích gì, ghét gì đến người đó thường có hành động như thế nào trong hoàn cảnh cụ thể nào đó.

Do biết quá nhiều về đối phương nên dần dần, bạn sinh ra tâm lý quan tâm và nghĩ rằng sẽ chẳng có ai đối tốt với nó như bạn đã từng. Và như vậy, bạn thích người ta khi nào cũng không nhau.

Dù nói vậy nhưng không phải tình bạn thân nào cũng là tiền để nảy sinh Crush mà có thể là ngược lại đó!

  • Crush thần tượng

Thần tượng ở đây không đơn thuần là ca sĩ, diễn viên,… mà thần tượng là người mà bạn ngưỡng mộ. Đó có thể là anh chàng học giỏi khóa trên, có thể là cô nàng xinh đẹp khóa dưới, đó cũng có thể là người có nét tính cách nào đó khiến bạn cảm thấy nể phục,…

Rất nhiều người có Crush vùng này là do bất chợt cảm thấy rung động bởi ngoại hình và những điều mà đối tượng thể hiện ra bên ngoài. Và họ gần như chưa có cơ hội tiếp xúc và biết tính cách thực sự của người đó như thế nào.

Nếu bạn nhận thấy có một người được gọi là “Crush quốc dân” thì người đó thường là một người nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu mến, hâm mộ.

Tâm lý của người đang Crush

Tâm lý của người đang Crush

Cảm xúc của một người đang Crush thường rất tích cực. Họ luôn hướng tới một hoàn cảnh đẹp và một mộng tưởng mỹ mãn về đối tượng Crush của mình.

Đôi khi họ thể hiện cảm giác e thẹn nhưng đôi khi cũng có những cảm xúc được bộc lộ mạnh mẽ mà đối tượng họ Crush chưa chắc đã biết đến điều đó.

Rất nhiều người cho rằng Crush của họ là hoàn hảo nhất, nhưng tất nhiên vẫn có những người nhận thức rõ ràng được những khuyết điểm của đối tượng Crush. Nhưng với họ, những khuyết điểm này lại trở nên vô cùng đáng yêu.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn sẽ hiểu hơn về “Crush là gì?” cũng như biết sử dụng khái niệm này một cách chính xác!