7 dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu được tin trên toàn thế giới

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một số dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu được nhiều người Việt Nam tin tưởng. Có những ý kiến chính xác về mặt khoa học, nhưng đa số chỉ là niềm tin dân gian chưa được chứng minh bởi các bằng chứng khoa học. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể đọc và sử dụng để tham khảo nhé!

7 dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu được nhiều người tin tưởng

Khi mới phát hiện ra mình có thai, bạn có thể tự hỏi không biết đứa con của mình là trai hay gái. Nếu bạn đang cố khám phá về giới tính của đứa con trong bụng; hãy tham khảo những mẹo dưới đây.

Ốm nghén không quá nặng

Nếu mẹ bầu không phải đối mặt với các triệu chứng thai kỳ như ốm nghén, buồn nôn; đó có thể là dấu hiệu của việc sinh con trai.

Nhiều người cho rằng, khi đứa trẻ là con gái, nồng độ hormone estrogen sẽ tăng cao. Vì lý do đó, mẹ bị ốm nghén nhiều hơn.  

Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ mới có một nghiên cứu công bố tiết lộ rằng, phụ nữ bị ốm nghén nặng khi mang thai có nhiều khả năng sinh con gái. Ngoài ra, không có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh cho luận điểm này.

Da mềm mịn, tóc bóng mượt

Một số người tin rằng bé gái “đánh cắp” vẻ đẹp của người mẹ bằng cách khiến mẹ có nhiều mụn, tóc xơ hơn, trong khi các bé trai không làm điều đó.

Nhưng trong một bài viết trên Carolina Parent, Tiến sĩ Kelly Leggett đã khẳng định: “Tuổi của bạn ảnh hưởng đến kết cấu tóc nhiều hơn so với thai kỳ.”

Cũng trong bài báo đó, tiến sĩ Aviva Stein nói: “Thông thường, một phụ nữ rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày,.. khi mang thai, dù giới tính của em bé là nam hay nữ, hormone estrogen đều kéo dài giai đoạn mọc tóc của bà bầu, dẫn đến rụng tóc ít hơn”.

Lượng ăn nhiều hơn

Từ xa xưa, các cụ vẫn thường quan niệm, nếu mẹ thèm đồ ăn mặn, chua thì đứa bé trong bụng là con trai. Trong khi đó, bé sẽ là con gái nếu mẹ thích đồ ăn ngọt, cay.

Và tất nhiên, không có nghiên cứu nào chứng minh cho quan niệm dân gian này. Các nhà khoa học tin rằng, cảm giác thèm ăn có lẽ có liên quan nhiều hơn đến sự thay đổi trong nhu cầu dinh dưỡng của người mẹ.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh được mối liên hệ của mùi vị món ăn với giới tính của bé. Nhưng các nghiên cứu khoa học đã nhận thấy có sự tương quan giữa lượng thực phẩm mẹ ăn hàng ngày và giới tính thai nhi. 

Một nghiên cứu ở Mỹ được tiến hành trên 244 phụ nữ mang thai đã cho thấy, trung bình một người mang thai bé trai có lượng thức ăn nhiều hơn 10% so với một người mang thai bé gái.

Trong Tạp chí Y học Anh, Giáo sư Dimitrios Trichopoulos viết: “Phát hiện của chúng tôi ủng hộ giả thuyết rằng phụ nữ mang thai nam có nhu cầu năng lượng cao hơn phụ nữ mang thai con gái”.

Nhịp tim dưới 140 nhịp mỗi phút

Một trong những quan niệm phổ biến nhất thế giới về giới tính của thai nhi liên quan đến nhịp tim của bé. Người ta nói rằng, nếu nhịp đập dưới 140 mỗi phút, thai nhi có giới tính nam. Ngược lại, nếu nhịp tim cao hơn 140, em bé là nữ.

Mặc dù điều này nghe có vẻ khoa học hơn, nhưng nó không thực sự chính xác. Một nghiên cứu được thực hiện từ năm 1997 đến 2003 trên đối tượng là 477 bà bầu mang thai 3 tháng đầu tiên đã cho kết quả: nhịp tim của các bé trai đã đập nhanh hơn 154,9 nhịp mỗi phút.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tất cả thai nhi có sức khỏe bình thường nên có nhịp tim trên 140 nhịp mỗi phút trong 3 tháng đầu, bất kể giới tính của chúng là gì. Nhịp tim sẽ chậm lại theo thời gian và cuối cùng nó sẽ trở nên ổn định như tất cả những người khác.

Mẹ trở nên nóng nảy, táo bạo hơn

Giới tính của đứa trẻ chưa sinh có khả năng ảnh hưởng đến một vài hành vi của mẹ. Một người phụ nữ bỗng dưng trở nên nóng nảy, táo bạo có nhiều khả năng sinh con trai. Điều này liên quan đến mức độ testosterone tăng lên.

Nhưng cũng như nhiều quan điểm khác, điều này vẫn chưa được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học.

Trực giác của người mẹ

Giữa mẹ và con có một mối liên hệ vô cùng đặc biệt và nhiều người cho rằng mẹ có thể đoán được giới tính của con một cách chính xác.

Có thể nhiều người không tin vào việc đoán giới tính của con chỉ thông qua trực giác. Nhưng một nghiên cứu được tiến hành bởi New Scientist đã chứng minh được bản năng làm mẹ có thể giúp bạn phỏng đoán chính xác khoảng 70% giới tính của con.

Hình dáng bụng bầu

Từ xa xưa, các cụ ta đã có cách nhìn dáng bụng bầu để đoán xem mang thai con trai hay con gái. Họ tin rằng, nếu như bụng có hình bầu dục, kéo dẹt hai bên, tròn đều phía trước thì mẹ đang mang thai bé gái. Còn nếu bụng tròn đều, nhọn xuống 2 bên, bụng hơi trễ xuống thấp tức là mang thai bé trai.

Mặc dù được nhiều người tin tưởng, nhưng dấu hiệu này không mang tính khoa học. Các nhà nghiên cứu nói rằng hình dáng của bụng phụ thuộc vào vị trí của thai nhi. Nếu lưng của bé nằm dọc theo bụng, bụng mẹ sẽ nhô cao. Nếu lưng bé nằm ngang song song với bụng mẹ, bụng sẽ trông phẳng hơn. Và vì tư thế đứa trẻ không phụ thuộc vào giới tính của nó, nên chúng ta không thể biết được thai nhi là trai hay gái.

Một số mẹo phân biệt giới tính thai nhi 3 tháng tuổi phổ biến

Khi tìm hiểu về giới tính của thai nhi, mẹ bầu có thể thấy một số lời khuyên như sử dụng nhẫn cưới và kiểm tra màu sắc nước tiểu. Cụ thể như sau: 

Chiếc nhẫn cưới quay

Buộc chiếc nhẫn cưới của bạn vào một đoạn dây mảnh và để nó trước bụng của bạn. Nếu nó lắc từ trước ra sau, thai nhi có thể là một cậu bé. Nhưng nếu nó xoay tròn, đứa bé có khả năng là con gái.

Đây chỉ là niềm tin và nó thực sự không giúp chúng ta nhận biết giới tính của bé con trong bụng.

Kiểm tra nước tiểu

Mẹ có thể thêm Drano (một chất tẩy rửa) vào nước tiểu của mình. Thai nhi sẽ là một bé gái nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh lá cây. Trong khi đó nó sẽ chuyển sang màu xanh biển nếu đó là một bé trai.

Các nhà khoa học không đồng ý với cách kiểm tra giới tính thai nhi này. Không có bằng chứng nào cho thấy giới tính của con có ảnh hưởng đến độ pH của nước tiểu người mẹ. 

Ngoài ra, một số chuyên gia cũng khuyên mẹ không nên áp dụng cách này vì trộn lẫn Drano với nước tiểu có thể gây ra một chất khí độc hại.

Để an toàn hơn, mẹ có thể thêm baking soda vào nước tiểu. Nếu nước tiểu sủi bọt, thai nhi là bé trai. Nếu không thấy bọt xuất hiện, đó là bé gái.

Các xét nghiệm y tế để nhận ra giới tính của em bé 

Như đã nói, những dấu hiệu và mẹo nhận biết giới tính thai nhi chúng tôi nêu trên chỉ để tham khảo. Để biết chính xác giới tính của con, mẹ đến bệnh viện và làm các xét nghiệm y tế.

Siêu âm

Siêu âm là xét nghiệm y tế chính xác để xác định rõ ràng giới tính của em bé. Nó có độ chính xác gần như 90%. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu, bộ phận sinh dục của em bé vẫn chưa hoàn thiện nên gần như không thể nhận biết được giới tính của bé thông qua phương pháp này.

Các bác sĩ khuyên nên tiến hành kiểm tra siêu âm sau tuần thứ 16 của thai kỳ.

Phương pháp siêu âm Ramzi

Siêu âm Ramzi là một phương pháp siêu âm mới giúp xác định giới tính của thai nhi vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ. Phương pháp này xác định giới tính của bé dựa trên vị trí nhau thai.

Xét nghiệm di truyền

Các phương pháp xét nghiệm di truyền phổ biến hiện nay bao gồm sinh thiết gai nhau (CVS) chọc ối cho thấy rõ giới tính của em bé trước khi sinh. CVS thường được thực hiện vào khoảng tuần thứ 10 đến 12 của thai kỳ. Và chọc ối được thực hiện trong giai đoạn mang thai tiến triển. Các xét nghiệm này gần như có độ chính xác đến 99%.

Làm thế nào để thụ thai bé trai một cách tự nhiên?

Nếu bạn đang muốn sinh một bé trai dễ thương, hãy thực hiện những mẹo sau để tăng cơ hội.

Tư thế quan hệ tình dục

Có thể mẹ đã biết, để mang thai bé trai, trứng cần được thụ tinh với một tinh trùng mang giới tính nam (tinh trùng Y). Tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X (tinh trùng giới tính nữ) nhưng lại dễ chết hơn. Vì thế, theo tiến sĩ Shettles, để tăng khả năng thụ thai một bé trai, cha mẹ nên quan hệ tình dục ở các vị trí cho phép thâm nhập sâu.

Tư thế này đảm bảo tinh trùng Y dễ dàng đến được với trứng trước khi chúng chết đi.

Xác định thời điểm rụng trứng

Khi bạn biết chính xác thời điểm rụng trứng, việc thụ thai con trai sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và nếu bạn đang khao khát có một bé trai, hãy thử làm “chuyện ấy” trong vòng 24 giờ trước khi rụng trứng. Chất nhầy cổ tử cung trong thời kỳ rụng trứng trơn hơn, ít axit hơn khiến tinh trùng nam dễ dàng thâm nhập vào trứng.

Cải thiện mức độ kiềm của tử cung

Trong môi trường có tính kiềm, tinh trùng Y hoạt động linh hoạt hơn tinh trùng X, nhờ đó nâng cao cơ hội thụ thai con trai.

Bạn có thể cải thiện mức độ kiềm của tử cung bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung các thực phẩm chứa hàm lượng natri, kali cao.

Bạn cũng nên theo dõi mức độ pH thường xuyên bằng cách sử dụng que thử.

Ăn các thực phẩm phù hợp

Bạn cần phải chú trọng vào kế hoạch ăn uống hàng ngày và cố gắng giảm mức độ axit của cơ thể. Nếu nồng độ axit trở nên quá cao, tinh trùng Y sẽ không thể hoạt động tốt.

Bạn nên tránh ăn các thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, sữa tươi,… Thay vào đó, hãy cố gắng ăn các loại thực phẩm có chứa tỷ lệ kali cao hơn như khoai tây, chuối, rau chân vịt, bông cải xanh.

Thực phẩm giúp thụ thai con trai

Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai một bé trai một cách tự nhiên:

  • Chuối: chứa tỷ lệ kali cao giúp tinh trùng Y tồn tại trong thời gian dài hơn trong bụng mẹ và tiến tới thụ tinh thành công.
  • Nấm: giàu vitamin D giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn.
  • Trái cây họ cam: giúp tạo ra môi trường kiềm thuận lợi cho việc thụ thai con trai.
  • Tinh bột: các nhà nghiên cứu kết luận rằng liều lượng cao glucose và tinh bột trong thực phẩm làm tăng cơ hội thụ thai một bé trai.
  • Thực phẩm mặn: chứa lượng natri và kali cao để tạo ra môi trường kiềm giúp tinh trùng Y trở nên khỏe mạnh hơn.
  • Cà chua: giúp cân bằng độ pH của cơ thể người phụ nữ và cung cấp lượng vitamin C cao hơn để tăng cơ hội thụ thai con trai.
  • Dưa chua giàu muối và chứa tỷ lệ cao natri, kali giúp tạo ra môi trường kiềm tốt cho tinh trùng nam.
  • Dưa đỏ, quả mơ, các loại rau như khoai tây, rau chân vịt, đậu, bí chứa hàm lượng kali cao.
  • Hạt bí ngô có hàm lượng axit béo omega-3, kẽm cao giúp tăng khả năng thụ thai bé trai. Ở nam giới, ăn hạt bí ngô giúp cải thiện việc cung cấp máu cho cơ quan sinh dục, dẫn đến việc sản xuất tinh trùng khỏe mạnh hơn.
  • Măng tây chứa một lượng lớn khoáng chất và các vitamin quan trọng như vitamin D, B-12, C cùng kali. Các khoáng chất và vitamin này giúp tinh trùng Y khỏe mạnh hơn trong cơ thể phụ nữ.

Mang thai con trai là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng Việt Nam mong muốn. Hãy làm theo những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra trên đây để tăng cơ hội thụ thai con trai.

Những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu mà chúng tôi giới thiệu trên đây chỉ mang tính tham khảo và không thể thay thế các biện pháp kiểm tra y tế. Vì vậy, đừng quên khám thai vừa giúp tìm hiểu về giới tính của con, vừa đảm bảo mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt thời kỳ mang thai.