Inbox là gì? Sử dụng Inbox trên Facebook như thế nào?

Bạn thắc mắc không biết Inbox là gì và sử dụng Inbox như thế nào? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Inbox là gì trên Facebook?

In trong tiếng Anh có nghĩa là “trong”; Box có nghĩa là “hộp”, như vậy Inbox là “trong hộp” hiểu đúng hơn là “hộp thư”. Người sử dụng sẽ dùng hộp thư này để gửi và nhận thư.

Khi được sử dụng với nghĩa danh từ, Inbox là “hộp thư”. Nhưng khi được dùng với nghĩa động từ thì Inbox được hiểu là nhắn tin/ chat riêng giữa những người cùng sử dụng 1 mạng xã hội,…

Inbox còn được viết tắt là Ib.

Inbox của Facebook có khác với Inbox của Gmail không

Inbox của Facebook có khác với Inbox của Gmail không?

Nếu bạn sử dụng cả Facebook và Gmail, bạn sẽ nhận thấy chúng đề có chứa hộp Inbox. Mặc dù đều có nghĩa là “hộp thư” nhưng gần đây, cách sử dụng khái niệm Inbox trên Face đã thay đổi khá nhiều.

  • Inbox trên Facebook

Trước đây “hộp thư- Inbox” là một ứng dụng trên Facebook, nhưng hiện nay khi Messenger ra đời, người dùng Face không còn hiểu Inbox với nghĩa danh từ nữa. Thay vào đó, nó được hiểu và sử dụng theo nghĩa động từ là nhắn tin. Việc Inbox trên Face có thể thực hiện giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với nhóm (Group, Page)  hoặc giữa các nhóm với nhau.

  • Inbox trên Gmail

Khác với Facebook, Inbox trên Gmail được hiểu thuần túy là hộp thư đến- nơi lưu giữ những email mà người dùng mail khác gửi đến cho bạn.

Cách sử dụng Inbox trên Facebook

Nhắn tin/ chat với bạn bè trên Facebook là một trong những hành vi phổ biến nhất của người sử dụng mạng xã hội này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về hộp thư và cách sử dụng hộp thư trên Face.

Đừng bỏ lỡ Inbox trên Facebook của bạn

Để tránh tình trạng spam inbox, mới đây, Facebook đã cho ra 2 hộp thư, một hộp thư dành cho đối tượng bạn bè trên Fb của bạn, và một hộp thư dành cho những đối tượng khác (bao gồm những page bạn thích và những người mà bạn chưa phải là bạn bè).

Một số bạn có thể đã biết về điều này, nhưng một số người thì không, và chúng tôi nghĩ rằng việc để mọi người biết đến hộp thư thứ 2 của mình là một điều quan trọng. Facebook không gửi cho bạn thông báo tin nhắn từ các nguồn không phải bạn bè. Điều đó có nghĩa là nếu một người không phải bạn bè của bạn đang cố liên lạc với bạn thì bạn sẽ không nhận được thông báo. Bạn sẽ chỉ thấy thông báo nếu bạn truy cập “hộp thư thứ 2” này theo cách thủ công.

Thật không may, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cách nào để thay đổi hành vi không thông báo này của Facebook. Điều bạn cần làm chỉ là kiểm tra phần Inbox mỗi ngày.

Cách check inbox trên Facebook

Với những bước này, bạn có thể mở và xem các Inbox của mình trong Facebook trên cả điện thoại và máy tính.

  • Mở Facebook Messenger

Ứng dụng này có hình dạng một tia chớp trên nền xanh (điện thoại) hoặc nền đen (máy tính).

Nhấp vào nút “Xem tất cả trong Messenger”- liên kết này năm ở cuối hộp Inbox. Khi nhấp vào liên kết đó, nó sẽ đưa bạn đến hộp thư đến Messenger của bạn.

  • Xem các tin nhắn

Bạn có thể cuộn chuột để kiểm tra và tìm kiếm những tin nhắn mà mình cần. Những hội thoại gần đây sẽ nằm ở đầu, trong khi đó các cuộc hội thoại cũ hơn thường ở phía dưới cùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của trang sau đó nhấp vào “Chủ đề đã lưu trữ” để xem các thư đã được lưu.

Cách Inbox trên Facebook

Cách Inbox trên Facebook?

Nếu bạn muốn Inbox với một người bạn nào đó trên Facebook, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây.

  • Nhắn tin giữa những người đã kết bạn với nhau

Sau khi bạn đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ nhìn thấy ở bên phải xuất hiện danh sách bạn bè đang online. Bạn chỉ cần click vào một cái tên bất kỳ mà bạn muốn liên hệ thì hộp thoại Inbox Facebook sẽ hiện ra. Lúc này bạn có thể nhắn tin (chat) với họ.

Trong trường hợp người bạn muốn liên hệ không online, hãy nhìn xuống góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy một ô “Tìm kiếm”. Chỉ cần nhập nick Facebook của người đó và thực hiện các bước như trên, bạn sẽ nhắn tin được cho người đó.

  • Nhắn tin cho người lạ

Khi bạn muốn nhắn tin cho người lạ, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là click vào nick của người đó. Khi đó, bạn sẽ được dẫn đến trang cá nhân của họ. Hãy tìm nút “Nhắn tin”, nhấp chuột vào đó, hộp Inbox sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vấn đề. Khi nhắn tin cho người lạ, tin nhắn của bạn sẽ rơi vào hộp tin thứ 2, điều đó có nghĩa là có thể người đó sẽ không biết đến sự tồn tại của tin nhắn mà bạn gửi đến họ.

Cách gửi ảnh/ tập tin qua Inbox Facebook

Cách gửi ảnh và tập tin qua Inbox Facebook vô cùng đơn giản. Cách dễ nhất là bạn mở file lưu ảnh/ tập tin mà mình muốn gửi sau đó kéo thả vào hộp thoại Inbox, đợi đến khi ảnh/ tập tin hoàn tất việc tải lên thì click và nút gửi hoặc bấm Enter là xong.

Trường hợp bạn không biết cách kéo thả tập tin, hãy tìm trong ô thoại nhắn tin, bạn nhấn nút   để chọn ảnh và nhấn nút   để chọn tập tin. Sau khi chọn xong ảnh/ tập tin, bạn chỉ cần đợi việc tải lên hoàn tất và nhấn Enter.

Những thông tin trên hẳn đã giúp bạn hiểu “Inbox là gì?” và cách sử dụng Inbox trên Facebook như thế nào rồi phải không?

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ khi Inbox với bạn bè và người thân của mình nhé!