SML là gì? Sử dụng SML như thế nào?

“SML là gì?”, bạn có chắc bạn đã hiểu tất cả ý nghĩa của cụm từ này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về 3 chữ SML xem nó có những nghĩa nào và được sử dụng ra sao thông qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa phổ biến của SML

SML là một tư viết tắt, là tiếng lóng được phát triển và phổ biến nhờ trang web haivl. Sau đó, với sự phát triển  vượt trội của facebook, từ này dần được sử dụng nhiều hơn và ngày càng lan truyền rộng rãi hơn. Thực tế, SML mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nào!

(*) Lưu ý:

SML là viết tắt cho một số cụm từ không phù hợp với thuần phong mĩ tục của Việt Nam.

bạn có biết SML nghĩa là gì

SML- sấp mặt lồ*

Đây là một trong những nghĩa được sử dụng phổ biến nhất trên các trang mạng xã hội. Từ này được dùng để chỉ trạng thái đau đớn về thể xác do một biến cố nào đó bất ngờ xảy ra mà chúng ta không kịp phản ứng.

Ngoài ra, SML cũng được sử dụng trong trường hợp có một việc không tốt xảy ra mà chúng ta không thể tránh khỏi.

Ví dụ:

 • Đánh SML: Đánh mạnh sao khiến đối phương không thể chống đỡ.
 • Mưa SML: Mưa quá lớn
 • Chửi SML: Chửi nhiều, chửi bất ngờ khiến đối phương không phản ứng được.
 • Té SML: Bất ngờ ngã/ té rất đau mà không kịp phản ứng.

SML- sặc máu lồ*

Nếu SML được sử dụng với nghĩa “sấp mặt lồ*” để chỉ về trạng thái liên quan đến thể xác thì “sặc máu lồ*” được sử dụng trong trường hợp miêu tả về trạng thái cảm xúc mà chúng ta không thể kiềm nén được, hoặc không thể chịu được. Nó thường được sử dụng để bổ sung ý nghĩa cho một số động từ như khóc, cười, đau,…

Trên thực tế, nghĩa thứ nhất và thứ 2 của SML thường được sử dụng lẫn lộn nhau và ít người thực sự phân biệt rõ ràng ý nghĩa 2 từ này.

Ví dụ:

 • Phê SML: Cảm thấy vô cùng thỏa mãn, dễ chịu.
 • Cười SML: Cười lăn cười bò không thể tự kiềm chế

SML- sấp mặt lợn/ sấp mặt luôn

SML với nghĩa “sấp mặt lợn/ sấp mặt luôn” ra đời sau 2 nghĩa SML bên trên. Nó được sử dụng như là những từ thay thế nếu bạn không muốn hiểu theo ý nghĩa tục tĩu. Chính vì thế, bạn có thể dùng SML – “sấp mặt lợn/ sấp mặt luôn” theo cách tương tự như 2 nghĩa ở mục (1.1) và (1.2).

SML- Sa mạc lời

SML- Sa mạc lời đồng nghĩa với một từ lóng thường được sử dụng khác là “cạn ngôn”. Trong cụm từ này, “sa mạc” mang ý nghĩa khô cạn mà “khô cạn lời” có nghĩa là chẳng còn gì để nói về vấn đề đang được đề cập đến nữa.

SML với ý nghĩa “Sa mạc lời” hiện cũng được sử dụng tương đối phổ biến trên các mạng xã hội.

Vậy bạn có biết khi nào , SML được sử dụng với ý nghĩa “Sa mạc lời” mà không phải nghĩa khác không? Thực tế, cách nhận biết ý nghĩa SML vô cùng đơn  giản. Chỉ cần lưu ý một chút, các bạn sẽ nhận thấy, ở nghĩa (1), (2), (3), SML chỉ được sử dụng như một từ bổ nghĩa cho những động từ khác. Trong khi đó với nghĩa “Sa mạc lời”- SML sẽ được sử dụng như một động từ chính thức.

Ví dụ:

Tao SML mày: Tao không còn gì để nói với mày hết.

Chịu, SML: Chịu, chẳng có gì để nói hết.

SML- Send my love

SML cũng là cách viết tắt của Send my love. Tuy nhiên, so  với những cách sử dụng khác, ý nghĩa này của SML ít được giới trẻ biết đến và sử dụng hơn.

SML- Send my love có nghĩa là “gửi đến tình yêu của tôi”. Một số bạn trẻ sử dụng SML- Send my love như một cách chơi chữ để troll người khác.

Có một cách vô cùng đơn giản để phân biệt , SML – Send my love với những từ lóng khác đó là “SML– Send my love” thường đứng một mình không đi kèm với bất cứ động từ, danh từ,… nào khác và nó thường không mang ý bổ sung ý nghĩa cho câu.

SML có ý nghĩa gì khác

SML với một số nghĩa khác

Ngoài những nghĩa phổ biến được sử dụng bên trên, SML cũng có thể được giải thích theo rất nhiều cách khác nhau:

 • SML- Sợ mày luôn
 • SML- Sói mặt lợn
 • SML- Siêu mật luôn
 • SML- Sờ mạnh lên
 • SML- Sấp mặt luôn

Nhìn chung, những nghĩa này không thực sự là nghĩa gốc của từ SML, và chúng chỉ thường được sử dụng để troll bạn bè và những người xung quanh. Chúng ta thường troll mọi người  bằng cách, khi đối phương hiểu từ SML theo nghĩa phổ thông thì bạn trêu người ta rằng họ nghĩ bậy bạ và giải thích nội dung theo một nghĩa khác (dù thực sự nghĩa của nó là thế nào đi chăng nữa).

SML được sử dụng ở đâu?

Trong những năm gần đây, SML đã thực sự trở thành một trào lưu và vì thế, nó được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi, đặc biệt đối với giới trẻ.

SML xuất hiện phổ biến trên:

 • Mạng xã hội: Facebook; zalo;…. đây là môi trường mà SML được sử dụng nhiều nhất với mọi ý nghĩa, sắc thái khác nhau.
 • LOL- game liên quân mobile hay liên minh
 • Đời sống hàng ngày: bắt đầu là một ngôn ngữ mạng, nhưng khi càng ngày càng phổ biến, SML đã được sử dụng ngay cả trong đời sống thường ngày, nhưng chủ yếu là dùng giữa bạn bè với nhau.

Bạn đã hiểu thế nào là SML chưa? Hãy hiểu thật kỹ ý nghĩa của SML và sử dụng đúng tình huống nha!

Hi vọng những thông tin được cung cấp trong bài đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về SML cũng như cách sử dụng SML trên mạng cũng như trong đời sống.