Chữa trị bệnh ho do máy điều hòa như thế nào ?

Không ít người phát hiện ra rằng chỉ cần bước vào phòng có bật điều hòa là lập tức bị ho, hơn nữa cứ lặp đi lặp lại mãi mà không có chuyển biến tốt. Đây rất có thể là do sự mẫn cảm đối với không khí lạnh mà dẫn đến bị bệnh dị ứng. Đối với những người có cơ địa mẫn cảm hoặc sức đề kháng yếu mà nói, khi đường hô hấp trên đột ngột chịu tác động của không khí lạnh sẽ dẫn đến khí quản, phế quản co giật theo phản xạ, gây ra ho và thở gấp.

Đối với chứng ho do điều hòa, không nên vội vàng dùng thuốc trị ho, nên cố gắng không ở lâu trong phòng điều hòa, không  nên chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp, duy trì độ ẩm trong phòng, uống nhiều nước, giữ cho cổ họng được ẩm ướt, như vậy chứng ho sẽ giảm, hết.

Người bị ho do điều hòa đa số vì khí ở phổi hư hàn, nếu như ho kéo dài không khỏi có thể dùng thuốc: chỉ khai tán ( thuốc bột trị ho), nhưng nếu người bệnh hỏa khí lớn, bợn lưỡi màu vàng thì không nên dùng.

Trước khi sử dụng máy điều hòa nên vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên làm sạch bộ phận lọc của máy để ngăn ngừa những vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng phát triển  trong bộ phận lọc gây hại cho sức khỏe người dùng.