Dấu hiệu có thai sau 2 tuần và những điều cần biết

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, liệu có phải bạn đã mang thai khi xuất hiện dấu hiệu có thai sau 2 tuần kể từ thời điểm quan hệ tình dục hay không? Ngay cả khi đó vẫn chỉ là những ngày đầu, vẫn có những dấu hiệu cơ bản để bạn có thể nhận ra vấn đề.

Các triệu chứng mang thai trước khi bạn nhận thấy mất kinh bao gồm:

  • Ngực trở nên mềm hơn.
  • Cảm thấy chóng mặt.
  • Tăng tiết dịch âm đạo
  • Mệt mỏi

Nếu bạn để ý cơ thể bạn, bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu trên. Tất nhiên, không phải ai cũng gặp tất cả những vấn đề đó.

Có dấu hiệu mang thai nào sau hai tuần không?

có biểu hiện nào mang thai sau 2 tuần quan hệ không?

Không phải tất cả phụ nữ đều có cảm giác rằng họ đang mang thai một vài ngày sau khi họ đã thụ thai. Vì vậy, có thể bạn có thể gặp các triệu chứng mang thai sớm nhất là hai tuần sau khi thụ thai. Tuy nhiên, nhiều khả năng bạn sẽ không nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào.

Đó có thể là 2 tuần kể từ khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau (sớm nhất là ngay khi bạn quan hệ tình dục), nhưng đôi khi, bác sĩ của bạn sẽ nói rằng bạn đã mang thai 4 tuần.

Cả bác sĩ và bạn đều đúng trong trường hợp của mình. Bạn tính thời điểm mang thai của mình kể từ khi bạn quan hệ tình dục, nhưng bác sĩ lại tính tuần đầu tiên của thai kỳ là tuần đầu tiên của kỳ kinh nguyệt mà bạn đang trải qua, hoặc kỳ kinh nguyệt trước đó.

Các bác sĩ thường tính thời gian mang thai như vậy vì không có cách nào để biết chắc chắn ngày chính xác mà phôi được cấy vào tử cung của bạn.

Mỗi lần mang thai là khác nhau, vì vậy thật khó để dự đoán nếu bạn sẽ nhận thấy những thay đổi trong cơ thể của bạn, đặc biệt khi đó chỉ là hai tuần sau khi thụ thai.

Các triệu chứng mang thai sớm như ngựa trở nên mềm, mệt mỏi và cảm thấy bị bệnh, rất dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt thông thường. Đối với hầu hết phụ nữ, dấu hiệu đầu tiên mà họ nhận thấy rằng mình đã có thai là khi mất kinh.

Ngoài chậm kinh, có dấu hiệu mang thai khác không?

Bạn có thể nhận thấy cảm giác ngứa ran ở ngực của bạn, đặc biệt là xung quanh núm vú của bạn. Điều này diễn ra vì các hormon thai kỳ làm tăng lượng máu cung cấp đến ngực của bạn .

  • Ngực mềm hơn

Đây có thể là một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ. Bạn có thể nhận thấy ngực trở nên mềm mại trong vòng 1 tuần hoặc lâu hơn. Những chiếc áo ngực thông thường bạn vẫn mặc có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Chứng đau ngực thường trở nên đáng chú ý khoảng ba đến bốn tuần sau khi thụ thai .

  • Màu âm đạo thay đổi

Một dấu hiệu sớm của thai kỳ khác là sự thay đổi màu sắc của âm hộ và âm đạo của bạn. Âm hộ và âm đạo của bạn thường là màu hồng, nhưng điều này thay đổi thành màu đỏ tía đậm khi bạn có bầu.

Sự thay đổi này là do lượng máu được cung cấp cho các mô xung quanh âm đạo của bạn tăng lên.

  • Dịch tiết âm đạo thay đổi

Nếu bạn thường xuyên chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt và những điều diễn ra khoảng thời gian đó, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi về dịch tiết âm đạo của bạn ở thời điểm thai kỳ sau 2 tuần thụ thai.

Thông thường có nhiều dịch tiết âm đạo hơn trong thai kỳ. Nó thường vô hại, và không khác với dịch tiết âm đạo mà bạn có trước khi bạn mang thai.

Lượng dịch tăng lên để ngăn cản nhiễm trùng từ âm đạo của bạn. Đừng rửa âm đạo của bạn quá nhiều, vì điều này có thể kích thích da của bạn và làm mất sự cân bằng tự nhiên, làm hại những vi khuẩn có lợi.

Mang thai cũng khiến bạn dễ bị nấm. Mặc dù điều này không có hại cho em bé của bạn, nhưng bạn sẽ cần điều trị. Nếu dịch tiết âm đạo của bạn thay đổi về màu sắc và mùi, đừng quên đi khám bác sĩ.

Còn tình trạng xuất huyết, có nghĩa là không mang thai?

Sau 2 tuần, bạn vẫn thấy tình trạng xuất huyết, nhưng đó không nhất định là dấu hiệu cho thấy bạn không mang thai. Bạn có thể nhận thấy một vết bẩn màu hồng hoặc màu nâu nhạt trong quần lót của bạn, hoặc khi bạn lau. Thông thường có một số vết đốm hoặc chảy máu nhẹ giữa tuần thứ sáu và tuần thứ bảy .

Các chuyên gia không chắc tại sao điều này xảy ra, nhưng có khả năng là do việc trứng thụ tinh làm tổ trong tử cung của bạn, hoặc các hormon kiểm soát thời gian của bạn kéo dài. Hầu hết mọi người khi bị xuất huyết làm tổ thường không cảm thấy đau, và bạn chỉ có thể nhận thấy nó khi bạn lau.

Nếu bạn bị chảy máu dường như không bình thường, hãy đi khám bác sĩ để được an toàn. Chảy máu nhẹ hơn và sáng hơn, hoặc đỏ đậm hơn bình thường, hoặc nhiều nước hơn, đó có thể là triệu chứng của thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung là khi phôi cấy bên ngoài tử cung mẹ và cần phải điều trị ngay lập tức.

Sau 2 tuần thụ thai, mẹ bầu có thèm ăn chưa?

Ở giai đoạn đầu này, bạn có nhiều khả năng cảm thấy có sự thay đổi trong khẩu vị của bạn hơn là cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm đặc biệt. Bạn có thể nhận thấy một vị kim loại trong miệng và nhạy cảm hơn với mùi của thức ăn hoặc các thực phẩm khác.

Hormone thai kỳ, progesterone có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn. Tuy nhiên, trở nên thèm ăn không nhất thiết có nghĩa là bạn đã thụ thai .

Thông thường, bạn sẽ thấy chán ăn, đặc biệt là nếu bạn bắt đầu cảm thấy buồn nôn vì ốm nghén. Bạn có thể chọn một số loại thực phẩm làm giảm các triệu chứng, thay vì bỏ ăn.

Bạn có thể không chịu được mùi vị của những thứ mà bạn đã từng yêu thích và nhiều người cũng chuyển sang thích những thứ mình từng chán ghét.

Khi nào thì ốm nghén sẽ xảy ra?

khi nào thì ốm nghén

Chứng ốm nghén, buồn nôn có thể bắt đầu hai tuần sau khi phôi thai được hình thành, khi bạn đang trong tuần thứ 4 của thai kỳ; mặc dù triệu chứng này thường phổ biến hơn ở tuần thứ 6 trở đi.

Bạn có thể cảm thấy buồn nôn, có hoặc không kèm theo chứng nôn mửa, bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Triệu chứng buồn nôn, ốm nghén thường giảm bớt vào tháng thứ 3 của thai kỳ. Tuy nhiên, khoảng 1/10 người phụ nữ mang thai vẫn cảm thấy buồn nôn sau tuần thứ 20.

Nguyên nhân chính xác của chứng ốm nghén là không rõ, nhưng nó được cho là liên quan với sự gia tăng của các hormone mang thai bao gồm gonadotrophin chorionic (hCG) và estrogen.

Ngoài ra còn có một giả thuyết cho rằng hormon tuyến giáp đóng một phần nguyên nhân gây ra vấn đề này. Nếu cơ thể sản xuất quá nhiều hocmone tuyến giáp trong thời gian mang thai sớm, khi phôi thai đang phát triển, nó có thể khiến mẹ cảm thấy buồn nôn.

Mức năng lượng của cơ thể có thay đổi trong thai kỳ không?

Bạn có thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ, khi cơ thể bạn sẵn sàng hỗ trợ em bé đang lớn. Bạn sẽ nhận thấy điều này kéo dài cho đến khi bạn bước vào tuần thứ 12 của thai kỳ . Bạn cũng có thể cảm thấy mình trở nên nhạy cảm hơn, dễ khóc hơn, trong khi những thời điểm khác bạn lại vô cùng phấn khởi .

Mặc dù mệt mỏi không phải là một triệu chứng chắc chắn cho việc mang thai, nhưng nó là một dấu hiệu mang thai thông thường, phổ biến và thường đi cùng với chứng ốm nghén.

2 tuần có quá sớm để thử thai không?

2 tuần kể từ khi thụ thai có thể là quá sớm để tiến hành các phép thử thai. Các phép thử mang thai với que thử thai tại nhà thường chỉ mang lại kết quả sớm nhất là 4 hoặc 5 ngày trước khi đến thời điểm bạn thường có kinh- lúc này, mức độ nội tiết tố mang thai đã đủ để được phát hiện.

Có thể nói, dấu hiệu mang thai đáng tin cậy nhất là chậm kinh. Bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất từ ​​thử nghiệm mang thai nếu dùng que thử thai sau khi nhận thấy kỳ kinh nguyệt của mình không đến đúng hạn.